101 ý tưởng xây dựng mái hiên đa dạng cho ngôi nhà của bạn

xây dựng mái hiên và những điều cần biết

101 ý tưởng xây dựng mái hiên đa dạng cho ngôi nhà của bạn
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Khi xây dựng mái hiên, người ta không nên quên rằng nó không chỉ là một công trình đẹp mà còn là một cấu trúc đáng tin cậy. Nó cũng quan trọng để xem xét sự thoải mái của các bước và nền tảng trước cửa. Để xây dựng một công trình như vậy bằng tay của chính bạn, bạn phải biết về các giai đoạn xây dựng và đặc điểm của công việc đó. Nhưng trên hết, cần phải chọn vật liệu xây dựng cơ bản cho hiên nhà.

Những lợi thế của xây dựng mái hiên kim loại bao gồm

Độ tin cậy và tuổi thọ dài: Cấu trúc kim loại không chìm theo thời gian và không biến dạng. Ngay cả khi được xử lý đúng cách, vật liệu không bị rỉ sét và vẫn giữ được vẻ ngoài của nó, nó là một viên ngọc quý của ngôi nhà.

Trọng lượng tương đối nhỏ, so sánh tiền đình của vật liệu này với các cấu trúc gỗ rắn.

lợi thế của xây dựng mái hiên kim loại

Không cần phải cài đặt một nền tảng.

Tính thẩm mỹ của hiên nhà: Khả năng gắn một mái hiên nhanh chóng. Với sự hiện diện của sơ đồ của mái hiên trong tương lai, có thể lắp ráp toàn bộ cấu trúc trong một khoảng thời gian ngắn. Thông thường phải mất khoảng 3 ngày.

Cách xây dựng mái hiên kim loại

Thông thường một góc kim loại 40x40mm được sử dụng để làm mái hiên bằng kim loại của biệt thự. Ngoài ra ống hồ sơ được sử dụng với tiết diện 20x40mm. Độ dày của các phần tử kim loại tối thiểu phải là 3mm, nếu không khung không chịu được tải.

Một hiên kim loại nhỏ có thể được thực hiện dưới sự quan sát của một trình tự cụ thể:

Cách xây dựng mái hiên kim loại

Đầu tiên khu vực được đánh dấu và chuỗi được rút ra giữa các bài viết. Tại thời điểm này, hình dạng của đánh dấu được kiểm tra sao cho tất cả các góc bằng 90 độ khi thiết kế tiêu chuẩn được tạo.

Sau đó, các trụ kim loại được gắn vào các góc của điểm đánh dấu. Nếu hiên dài và rộng, các cột được đặt ở giữa. Ở giai đoạn này cần kiểm tra vị trí thẳng đứng của mỗi cột. Nếu dây dẫn kim loại dài hơn 3 mét. Bên dưới, dấu ngoặc bổ sung được cài đặt. Việc lắp đặt như sau: Đất đào phần ống 50 x 80 mm và được bê tông hóa. Để có được vị trí chính xác của đầu của các giá đỡ, chúng được kết nối bằng các góc kim loại.

Sau đó chiều dài cưa bằng chiều dài của thang

Đây là những yếu tố được sử dụng để cài đặt các bước. Phần dưới của cầu thang được gắn trên đệm bê tông.

Trang trí hiên nhà khi xây dựng mái hiên

Sau đó, góc được cắt ở cùng một góc thành các chiều dài khác nhau: kích thước về chiều cao, bước, chiều dài và chiều rộng. Đầu tiên, các góc có chiều dài nhỏ hơn được hàn vào đế của thang, và sau đó các phần tử dài nhất được gắn chặt giữa chúng, làm cơ sở để điều chỉnh các bước. Khi hàn các cột, mặt phẳng xây dựng nên được sử dụng để đảm bảo rằng các bước nằm ngang.

Trong giai đoạn cuối, việc cài đặt các bước làm bằng vật liệu khác nhau và phần đính kèm của công trường xây dựng. Ngoài ra, nếu cần thiết, một tán cây được cài đặt. Chọn loại trang trí là cẩn thận, để không làm hỏng sự xuất hiện của cấu trúc. Tất cả bạn phải làm là nhìn vào những bức ảnh được đề xuất.

Ưu điểm của hiên gỗ

Gỗ là vật liệu phổ biến nhất vì nó có một số lợi thế so với kim loại và bê tông. Bạn có thể thực hiện một cách đơn giản để cài đặt một thiết kế thông qua bàn tay của riêng bạn. Ngay cả khi không có các kỹ năng chuyên nghiệp, một người có thể tạo ra một mái hiên bằng gỗ đẹp và đáng tin cậy và gắn nó vào dacha.

Ưu điểm của hiên gỗ

Một lợi thế khác là chi phí vật liệu thấp. Các tán gỗ đơn giản nhất với tán có thể được tạo ra từ các yếu tố còn lại sau khi xây dựng ngôi nhà. Theo quy định, điều này chỉ yêu cầu một dải có tiết diện 100×200 mm và bảng cạnh.

Ngoài ra, điểm cộng của hiên nhà là một cái nhìn đẹp, như bạn có thể thấy từ các bức ảnh được đề xuất. Với sự lựa chọn bề mặt phù hợp, thiết kế trở thành một viên ngọc quý của ngôi nhà. Để trang trí một hiên nhà bằng gỗ, bạn có thể sử dụng màu sắc trong các sắc thái khác nhau để có thể chọn hầu hết mọi phong cách.

Mái hiên bê tông

Nếu bạn muốn gắn một công trình đáng tin cậy vào dacha của bạn, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bất lợi, thì đáng để làm cho nó ra khỏi bê tông. Để thay đổi thiết kế của thiết kế này, bạn chỉ cần chọn vật liệu bạn muốn và thay thế nó bằng vật liệu trước đó.

Ưu điểm của sảnh bê tông là sự đơn giản của quá trình xây dựng, nó đủ để tạo ra một khung gỗ để đúc và lắp đặt cốt thép trong đó. Sau đó, hỗn hợp được tạo ra và đổ vào ván khuôn.

Mái hiên bê tông

Trước khi bạn kết nối một mái hiên với ngôi nhà, bạn nên suy nghĩ về việc kết nối nó với nền tảng của ngôi nhà. Nếu sự co ngót đã hoàn tất, bạn có thể khoan lỗ trên tầng hầm và lắp đặt các chốt kim loại trong đó sẽ kết nối cấu trúc với hiên nhà.

Khi sự co ngót của ngôi nhà vừa mới bắt đầu, một con dấu được tạo ra giữa nền móng và cấu trúc bê tông mới. Trước khi bắt đầu công việc, lắp ráp các tấm phủ Ruberoid. Sau khi hoàn thành, vật liệu được loại bỏ và khoảng trống chứa đầy bọt gắn. Vì vậy, đến một mái hiên cụ thể bằng tay của chính bạn, nếu muốn, bạn có thể và không có kinh nghiệm trong việc xây dựng. Tuy nhiên, để tránh mắc lỗi, bạn phải cẩn thận tiếp cận việc thực hiện từng thao tác và xem ảnh của toàn bộ quá trình.

Trang trí hiên nhà

Khi thiết kế hiên nhà, bạn phải chọn một phong cách cụ thể. Nếu điều này không được thực hiện, bạn có thể biến một tòa nhà đẹp thành một phần mở rộng vô lý của dacha sẽ chỉ gây nhầm lẫn thay vì ngưỡng mộ. Các kiểu sau thường được chọn:

Trang trí hiên nhà khi xây dựng mái hiên

Nếu bạn chọn tùy chọn này, một tán cây hai tầng được tạo ra và tay vịn được cài đặt. Ngoài ra, các cụm trang trí phải được cài đặt. Để hoàn thành các bước và hiên nhà, một hòn đá hoặc gạch được sử dụng. Để trang trí một cấu trúc như vậy, chậu hoa được sử dụng. Trong ảnh bạn có thể thấy tất cả các tính năng của phong cách này.

Phong cách châu Âu. Thiết kế này bao gồm vô số các đường sạch và hình dạng tiêu chuẩn. Vật liệu sơn lót được sử dụng là đá hoặc ngói. Một chiếc ghế đan bằng liễu gai được đặt trên mái hiên theo phong cách châu Âu.

Phong cách Pháp. Sự khác biệt chính so với phiên bản trước của thiết kế chỉ tồn tại khi có cửa kính, được bảo vệ bởi lưới kim loại đục lỗ.

Tham khảo thêm kinh nghiệm xử lý chống thấm tầng tượng vấn đề rất nhiều ngôi nhà đang gặp phải bởi chất lượng xây dựng kém và khí hậu đặc trưng ở Việt Nam tác động mạnh mẽ.

Mẫu thiết kế liên quan