Thiết kế nhà chữ L theo phong thủy và các cách hóa giải

có nên Thiết kế nhà chữ L theo phong thủy

Thiết kế nhà chữ L theo phong thủy và các cách hóa giải
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Ngày nay, việc xem phong thủy khi xây dựng hay thiết kế nhà ở đã không còn xa lạ nữa. Ngoài việc xem hướng nhà, ngày giờ thì cách xem hình dáng nhà cũng rất quan trọng. Một trong những điều được quan tâm nhất đối với các mẫu thiết kế nhà ở hiện nay đó là thiết kế nhà hình chữ L. Thiết kế nhà chữ L theo phong thủy liệu có tốt hay không và cách hóa giải phong thủy khi thiết kế nhà chữ L như thế nào để hạn chế những điềm xấu của thế nhà này. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm nhé.

Thiết kế nhà chữ L có tốt không?

Theo phong thủy, thiết kế nhà chữ L mang đặc điểm của nhà khuyết góc cho thất sự thiếu sót và mất cân bằng. Vì thế, những mẫu nhà hình chữ L đa phần đều xấu và không có lợi cho gia chủ. Nhà hình chữ L sẽ hạn chế các nguồn vượng khí và cơ hội phát triển tài lộc của gia chủ bởi hình dáng như con dao phay vị trí đại hung nằm ở lưỡi dao. Nếu như không biết sắp xếp hay bố trí không phù hợp thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tất cả các thành viên trong gia đình.

có nên thiết kế nhà chữ L không
Nên hay không nên thiết kế nhà chữ L?

Đặc biệt, nhà bếp hay phòng ăn nằm ở cánh trên của chữ L thì sẽ tác động xấu tới hôn nhân và quan hệ vợ chồng.

Xem thêm: Cách trang trí gầm cầu thang đẹp mang lại phong thủy tốt

Cách hóa giải phong thủy khi thiết kế nhà hình chữ L

Công ty thiết kế nhà đẹp
Công ty thiết kế nhà đẹp
Công ty thiết kế nhà đẹp
Công ty thiết kế nhà đẹp
Công ty thiết kế nhà đẹp
Công ty thiết kế nhà đẹp
Công ty thiết kế nhà đẹp
Công ty thiết kế nhà đẹp
Công ty thiết kế nhà đẹp
Công ty thiết kế nhà đẹp

Để hóa giải phong thủy nhà hình chữ L, trước tiên cần xác định xem nhà khuyết góc ở phương nào sau đó tìm cách giải quyết phù hợp. Ngoài ra cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng các phần khuyết góc thuộc cung mệnh nào và ảnh hưởng đến sức khỏe của ai trong gia đình, từ đó tìm ra những cách hóa giải phù hợp. Dưới đây là một số cách hóa giải phù hợp cho phong thủy nhà chữ L.

Cách 1

Thiết kế bồn phun nước, trồng cây và đặt tượng hay đen pha chiếu lên mái nhà để làm vuông lại hình chữ L, Với những căn phòng như thế này nên sử dụng cây cối một cách khéo léo để giúp ngôi nhà cân bằng, hài hòa từ bên trong. Bạn có thể thắp một ngọn đèn hoặc treo quả cầu thủy tinh, treo khánh gần trước cửa để giúp cân bằng khí trong nhà. Ngoài ra, treo gương trên tường chiếu cửa ra vào để giúp phản chiếu lưng cửa trên bức tường cũng là một cách hóa giải hiệu quả.

Cách 2

Vị trí cửa trước của nhà chữ L gây ảnh hưởng không tốt tới hôn nhân và quan hệ vợ chồng, nghiêm trọng hơn sẽ khiến gia đình đổ vỡ. Cách hóa giải trong trường hợp này là treo tấm gương đối diện với cửa phòng ngủ, nhà bếp và phòng ăn để lùi cánh chữ L vào nhà. Hoặc treo tấm gương trên vách tường ngoài cánh chữ L cũng là giải pháp tốt.

Cách 3

Nhiều gia đình thiết kế gara nhô ra từ nhà chính nên tạo thành chữ L, như thế không chỉ khiến mất đi thẩm mỹ mà còn làm vướng lối ra vào và buộc gia đình phải đi vòng mới vào được nhà chính. Trong phong thủy, đây là điều rất tối kỵ vì nó khiến học hành, công việc khó phát triển, tinh thần của chủ nhà bất an. Cách hóa giải thế nhà này như sau: Đặt một đèn pha chiếu tới cửa ra vào để tạo sự hài hòa, cân đối cho ngôi nhà và thiết kế lối đi bằng đá, xi măng hay gạch từ đường lộ xoắc vào hình chữ V. Cách này có tác dụng đón cơ hội may mắn vào nhà.

Cách 4

Trường hợp nhà hay phòng có dạng hình giày ống thì không nên đặt giường hay cửa ra vào vị trí của ngón chân để tránh sự vấp ngã trong cuộc đời. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến tài chính, thậm chí là phá sản. Nếu không thể bố trí được như vậy thì gia chủ hãy trồng bồn hoa và cho dây nho leo lên đỉnh giày ống, điều này tượng trưng cho việc các ngón chân nhón lên từ bên nặng hơn để giảm bớt lực nén xuống. Một cách hóa giải khác đó là sử dụng gương để phản chiếu giường, bàn làm việc, cửa ra vào hoặc bếp lò để tránh khỏi đế giày.

Phong thủy nhà chữ L được coi là một trong những thế nhà rất xấu và không nên thiết kế nhà theo hình dáng này. Hy vọng với những cách hóa giải khi thiết kế nhà chữ L trên đây sẽ giúp gia đình khắc chế được những điềm xấu, mang lại nhiều điều tốt cho cuộc sống gia đình sau này.

Mẫu thiết kế liên quan