6 Cách sử dụng màu trắng trang trí nội thất xóa bỏ sự đơn điệu

Sự kết hợp kinh điển của 2 màu trắng đen

6 Cách sử dụng màu trắng trang trí nội thất xóa bỏ sự đơn điệu
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Màu trắng có thể là màu được sử dụng rộng rãi nhất trong xây dựng và trang trí nhà cửa. Bản chất trung tính của nó làm cho màu trắng này dễ dàng kết hợp với tất cả các loại màu. Ngoài ra, căn phòng màu trắng sẽ trông sáng hơn, thoáng mát và sạch sẽ hơn. Biết cách sử dụng màu trắng trang trí nội thất bạn sẽ tạo ra nhiều điều khác biệt cho căn phòng, từ tăng diện tích, sự cảm nhận về căn phòng và rất nhiều điều khác chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu.

Mặc dù vậy, một số người không thích sử dụng màu trắng vì nó có ấn tượng là đơn điệu, bằng phẳng và nhàm chán. Không ai khác ngay cả khi bạn biết cách áp dụng nó, màu trắng có thể sống động và đẹp hơn, bạn cũng có thể dễ bị cảm giác nhàm chán xâm chiếm lấy ý nghĩ của bạn và thay vào đó là một hay nhiều màu sắc khác. Hãy để tôi tin, một số cách sử dụng màu trắng dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều ý tưởng để trang trí cho căn phòng của bạn.

1. Sự thống trị của màu trắng với những điểm nhấn sang trọng.

Cách sắp xếp nội thất cho ngôi nhà nhỏ thêm không gian sử dụng

Màu trắng được sử dụng trong thiết kế thi công và trang trí nhà cửa như là một màu truyền thống và dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc khác để làm không gian trở nên linh hoạt. Như bạn có thể thấy trong hình trên, hầu như tất cả các yếu tố ở đây đều có màu trắng. Bắt đầu từ tường, cửa, bàn, nến, đèn và khung ảnh. Rất đơn điệu phải không? Bây giờ cách để làm cho nó trông sang trọng là treo đèn chùm (đèn chùm) và một tấm gương lớn. Chọn một chiếc gương có khung bằng vàng với các hình chạm khắc đơn giản.

Những bức ảnh về gia đình được treo trên tường mang đến sự gần gũi và ấm cúng cho căn phòng, xóa tan đi sự lạnh lẽo của căn phòng với màu chủ đạo là màu trắng. Tiếp đến điểm nhấn đến từ chiếc đèn chùm với ánh sáng ấm, chiếc gương khung vào. Những nét chấm phá tạo nên một căn phòng có nhiều màu sắc và phong phú hơn.

Mời bạn tham khảo bài viết : Những ý tưởng trang trí phòng khách đẹp với cách bố trí nội thất khoa học mang tính thẩm mỹ cao.

2. Cách sử dụng màu trắng trang trí nội thất kết hợp màu đen cổ điển!

Cách sử dụng màu trắng trang trí nội thất
Màu trắng dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc khác khi trang trí nội thất

Không có gì cổ điển hơn sự kết hợp giữa trắng và đen trong một phòng. Với sự kết hợp của hai màu này, căn phòng của bạn sẽ không trông đơn điệu. Ngay cả khi không có sự hiện diện của rất nhiều đồ trang trí, sự xuất hiện sẽ rất dễ chịu. Khung ảnh đồng bằng và một số cây xanh đã đóng một vai trò lớn. Sẽ tốt hơn nếu căn phòng này có cửa sổ tiếp cận với ánh sáng mặt trời.

3. Bếp màu trắng có điểm nhấn màu xanh.

Cách sử dụng màu trắng kết hợp màu xanh trang trí nội thất
Phòng bếp trắng xanh theo phong cách hiện đại.

Như Kiến Trúc An Nhiên đã chia sẻ trước đó, màu trắng có thể được kết hợp với bất kỳ màu nào kể cả màu xanh. Không cần phải sơn một phần của bức tường màu xanh mà chỉ cần sử dụng một vài đối tượng làm điểm nhấn. Ví dụ, thảm, ghế xốp và hoa. Một lượng nhỏ màu xanh này có thể làm cho nhà bếp màu trắng trông không đơn điệu, thậm chí thú vị bởi vì nhà bếp trông như chưa hoàn thành được tô màu.

Màu trắng của cảm giác sạch sẽ thông thoáng, thì màu xanh lại mang đến cảm giác tươi mới và thân thiện.

4. Tận dụng ánh sáng để tạo ấn tượng khác với màu trắng.

Sự kết hợp màu trắng với ánh sáng ấm trong phòng khách
Ánh đèn và sơn tường được kết hợp với nhau tạo nên không gian ấm cúng.

Nếu bạn muốn một căn phòng hoàn toàn trắng, làm thế nào? Bạn có thể sử dụng ánh sáng để tạo ấn tượng khác. Ví dụ, sử dụng đèn treo có khung không gỉ để tạo ra một bóng độc đáo trên trần của căn phòng.

Bạn cũng có thể sử dụng đèn đứng gần ghế sofa để làm nổi bật góc và kích thước. Nếu bạn có đồ trang trí tường như chạm khắc hoặc tranh vẽ, hãy thử sử dụng ánh sáng gián tiếp để tạo ấn tượng mạnh mẽ. Muốn dùng đèn trắng hay vàng sáng, chỉ cần mát thế nào.

5. Một sự kết hợp của màu trắng và màu vàng tạo sự mộc mạc ấm cúng cho căn phòng.

Cách sử dụng màu trắng trang trí nội thất
Màu trắng vàng sự kết hợp hoàn hảo.

Màu trắng đồng nghĩa với phòng phong cách tối giản và hiện đại, hóa ra cũng có thể được áp dụng cho phòng theo phong cách mộc mạc thường giống với màu gỗ nâu. Kết quả sẽ tạo ra một phòng phong cách bán mộc mạc. Yếu tố bắt buộc cho căn phòng này tất nhiên là đèn chùm và bàn gỗ. Để không bị nhàm chán, hãy thêm một chiếc ghế màu vàng. Căn phòng màu trắng này cũng trông hấp dẫn hơn và khiến mọi người cảm thấy như ở nhà lâu dài.

6. Nội thất màu trắng với sắc thái tự nhiên.

Cách sử dụng màu trắng trong phòng bếp theo phong cách giản đơn
Màu trắng hòa vào ánh sáng của thiên nhiên.

Màu trắng cũng có thể được liên kết với các sắc thái tự nhiên. Trong một căn phòng bị chi phối bởi màu trắng, thêm đồ nội thất từ vật liệu gỗ và một số cây xanh trong chậu. Để loại bỏ ấn tượng của sự đơn điệu, hãy thử thay đổi hoặc thêm kết cấu vào thiết kế trần của căn phòng.

Với cách sử dụng màu sắc và kết hợp với 6 mẹo trang trí nội thất ngôi nhà diện tích nhỏ sẽ cho bạn làm chủ được căn phòng và thiết kế theo đúng ý mong muốn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Mẫu thiết kế liên quan