Cách xác định phong thủy nhà theo hướng mang nhiều tài lộc

xác định phong thủy nhà theo hướng

Cách xác định phong thủy nhà theo hướng mang nhiều tài lộc
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Xác định và lựa chọn hướng nhà theo phong thủy sẽ giúp gia chủ luôn gặp nhiều may mắn và hạn chế những rủi ro, tai họa đến với cuộc sống. Chính vì thế mà việc xác định phong thủy nhà theo hướng có vai trò rất quan trọng trong việc mua và xây nhà. Vậy nên lựa chọn hướng như thế nào là hợp phong thủy, phong thủy nhà theo hướng có những tác động gì đến với gia đình? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc rõ hơn nhé.

Xác định phong thủy nhà theo hướng tốt – xấu

Khi xây nhà, gia chủ cần lưu ý chọn hướng theo phương vị thích hợp để đem lại nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống và giúp giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đến với cuộc sống cũng như công việc. Dưới đây là một số hướng được lựa chọn để xây dựng và thi công nhà ở cùng với những điểm tốt, hạn chế của từng hướng.

 xác định phong thủy nhà theo phương vị để đảm bảo cuộc sống bình an, hạnh phúc cho gia đình
Nêm xác định phong thủy nhà theo phương vị để đảm bảo cuộc sống bình an, hạnh phúc cho gia đình

Xem thêm: Những điều lưu ý khi thiết kế nhà diện tích nhỏ hợp phong thủy

Phong thủy nhà theo hướng Bắc

Nhà hướng Bắc thường không được lựa chọn nhiều để đặt các loại cửa mở trong nhà. Bởi vì hướng này tượng trưng cho mùa đông lạnh giá và thể hiện cho phần âm của các đồ vật. Người ta thường khắc phục nhà có cửa đặt hướng Bắc bằng cách xây bức tường phía ngoài căn nhà để bảo vệ các loại cửa trong ngôi nhà khỏi những ảnh hưởng xấu từ hướng này.

Bên cạnh đó, hướng Nam nên bố trí các cửa trong nhà để đón ánh nắng mặt trời, giúp trung hòa những nguồn khí lạnh buốt và hóa giải những điều không tốt từ hướng Bắc. Gia chủ nên sử dụng một bức tranh treo tường có màu sắc nóng, ấm áp như cam, đỏ để tiết chế được cái lạnh từ phương Bắc gây ra.

Phong thủy nhà ở hướng Nam

Hướng Nam được xem là hướng lành và tốt nhất để xây dựng và thiết kế nhà ở. Phía Nam thuộc ngũ hành Hỏa, đại diện cho mặt trời, dương khí và sự ấm áp, nắng ấm của mùa hè. Chủ nhà xây nhà ở hướng này hoặc bố trí các hướng cửa phòng đều mở ra hướng Nam sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và thuận lợi trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp của bản thân cũng như gia đình.

Nhà hướng Đông có tốt không?

Hướng Đông tượng trưng cho mùa xuân, thể hiện sự đâm chồi nảy lộc, vạn vật phát triển tươi tốt. Nhà hướng Đông nếu như phía trước mặt có một ngọn đồi hoặt núi uốn khúc thì sẽ mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà và gia đình. Nên xây dựng đất phía Đông cao hơn thế đất phía Tây của ngôi nhà để đem tới nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

 phong thủy hướng Đông
Thiết kế phong thủy hướng Đông

Đối với nội thất của các căn nhà hướng Đông, chủ nhà nên sử dụng một chiếc ghế được bố trí ở vị trí đặc biệt hoặc một cái bàn được bọc từ các bức tường vững chắc để tạo một lực vừa đủ mạnh, giúp đẩy lùi được những luồng khí, các nguồn năng lượng không tốt trong nhà ra ngoài.

Phong thủy nhà hướng Tây

Hướng Tây thuộc cung Kim, tương hợp với Thủy và khắc với Thổ, Hỏa. Hướng này tượng trung cho âm vì thế đất màu mỡ, tươi tốt đem lại sự thịnh vượng, giàu có, tiền tài dồi dào. Nếu như hướng Tây có các yếu tố liên quan đến nước như ao hồ, sông, suối,… sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi hơn nữa. Chính vì vậy mà hướng này rất thích hợp để xây nhà.

các Đặc điểm phong thủy nhà theo hướng tây
Đặc điểm phong thủy nhà theo hướng tây

Bên cạnh đó, phía Tây cũng tượng trưng cho sự mơ mộng, dồi dào. Vì vậy mà ngôi nhà nếu như có bức tường hoặc một góc phòng ngủ đặt ở vị trí Tây Bắc có bố trí những đồ dùng, vật dụng liên quan đến nước thì sẽ đem lại nhiều điều tốt lành đến với cuộc sống gia chủ.

Nhà hướng Tây Bắc có phong thủy tốt không?

Hướng Tây Bắc là một trong những hướng đẹp được nhiều gia chủ lựa chọn xây nhà. Vì hướng này đem đến nhiều thuận lợi và may mắn đến với ngôi nhà, giúp củng cố thêm niềm tin và sự gần gũi, gắn bó, đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình đối với chủ nhà.

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc

Nhà hướng Đông Bắc nên tránh đặt cửa chính tại phía này vì nó sẽ khiến ngôi nhà hấp thu quá nhiều ánh sáng dư thừa, không cần thiết. Đặc biệt, hướng Đông Bắc không thích hợp với những người có tính cách điềm đạm, chín chắn và đã có tuổi.

nhà ở theo hướng Đông Bắc
Phong thủy nhà ở theo hướng Đông Bắc

Những người trẻ tươi yêu thích cuộc sống năng động, nhiều năng lượng và ưa sự đổi mới thì nên bố trí hướng cửa chính tại Phía Đông Bắc.

Xác định phong thủy nhà ở hướng Đông Nam

Nếu như đặt cửa nhà tại hướng này sẽ đem tới nhiều điều tốt cho tình cảm gia đình, mang lại một cuộc sống hạnh phúc, bình an. Phía Đông Nam cũng giúp cải thiện tốt các tình hình tài chính, tiền bạc của gia đình hơn.

Phong thuy nha o huong tay nam

Xây nhà theo hướng Tây Nam có khả năng làm tăng địa vị, vị thế của phụ nữ trong gia đình. Trong trường hợp này, bạn có thể hóa giải bằng các thay đổi kích thước của cửa chính trong ngôi nhà.

phong thủy nhà theo hướng Tây Nam
Bố trí phong thủy nhà theo hướng Tây Nam

Tuy nhiên, một ngôi nhà có hướng cửa chính ở phía Tây Nam với kích cỡ phù hợp với không gian ngôi nhà sẽ giúp cho mọi người trong nhà có thể cải thiện các mối quan hệ dễ dàng và trở nên gắn kết, thân thiết với nhau hơn. Từ đó mà làm tăng tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình.

Các hướng tốt hợp với cung trạch mang lại phong thủy tốt 

Hướng hợp với cung trạch của gia chủ đó là thiên y, sinh khí, diên niên, phục vị. Các hướng xấu trái với cung trạch cần tránh đó là ngũ quỷ, tuyệt mệnh và họa hại. Dưới đây là một số đặc điểm của các cung tốt thích hợp cho việc xây dựng nhà ở.

phong thủy nhà theo hướng hợp cung trạch
Xác định phong thủy nhà theo hướng hợp cung trạch

Sinh Khí ( sự thịnh vượng )

Sinh khí thuộc tham lang tinh, nếu như nhà đặt theo hướng này sẽ tạo được nhiều thuận lợi cho việc làm ăn, giúp công việc trở nên suôn sẻ và đường công danh, sự nghiệp thăng tiến nhanh và phát tài. Chủ nhà nên bố trí phòng học, phòng ngủ và phòng làm việc ở hướng này và đặt đối diện với hướng Sinh khí.

Thiên Y ( Sức khỏe )

Thiên y thuộc Cự môn tinh, đây được coi là cung tốt nhất đối với những gia đình có người bị bệnh hoặc gặp phải những vấn đề về sức khỏe. Nếu xây nhà theo hướng này thì gia đình sẽ không giúp tránh được bệnh tật, tiền của dồi dào và đem đến nhiều vượng khí, hạnh phúc. Chủ nhà nên để cửa bếp lò đối diện với hướng Thiên y để khai thác tối đa những điều tốt từ cung này.

Diên Niên ( trường thọ )

Diên niên thuộc Võ khúc tinh, xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia đình có một cuộc sống hạnh phúc lâu dài, cuộc sống về sau hòa thuận và sung túc. Đây cũng là cung có khả năng giúp tăng cường năng lượng trong cuộc sống và cải thiện các mối quan hệ trong nhà như vợ – chồng, cha mẹ – con cái, anh chị em,… Chính vì thế, gia chủ nên thiết kế phòng ngủ đặt ở hướng này để kích hoạt Diên niên tốt và hiệu quả nhất.

Phục Vị ( sự hòa thuận )

Phục vị thuộc Bồ chúc tính, nếu gia chủ bố trí nhà theo hướng này thì sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực đối với trong việc nuôi con cái dễ dàng, được quý nhân phù trợ và đem tới nhiều may mắn trong thi cử và đường công danh. Cung này cũng rất tốt trong việc duy trì một cuộc sống thoải mái và tăng cường sự hòa thuận, bình an, đời sống gia đình yên ấm, bình an.

Trên đây là một số các xác định và lựa chọn phong thủy nhà theo hướng mang lại nhiều điều tốt cho gia đình. Mong rằng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin và kiến thức hữu ích trong việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy, đem đến cho gia đình sự may mắn, bình an trong cuộc sống.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết khác tại đây: http://maubietthuvuon.net/

Mẫu thiết kế liên quan