10 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải không thể không biết

10 đại kỵ trong phong thủy nhà ở

10 đại kỵ trong phong thủy nhà ở và cách hóa giải không thể không biết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Một trong những vấn đề quan trọng nhất của mỗi gia chủ khi bắt đầu xây nhà dựng cửa là đi xem phong thủy sao cho hợp hướng, hợp tuổi. Nhằm mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Tuy nhiên xét về phong thủy nhà ở vẫn có những đại kỵ mà bất cứ gia chủ nào không thể không biết. Cùng chúng tôi khám phá 10 đại kỵ về phong thủy trong xây dựng nhà ở cùng cách hóa giải qua bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy nhà ở: 10 đại kỵ và cách hóa giải

Đại kỵ 1:

Nếu cửa, cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa chính, có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục. Cửa ra vào chính đối với với chỗ ra ban công sẽ phạm phải “Xuyên tâm sát” trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ. Khiến gia chủ gặp nhiều vận xui, mất hết tài lộc.

mẫu nhà đẹp
cửa chính, cửa sổ không được đối diện với ban công

Cách hóa giải: Đặt một Huyền Quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, tại cửa lớn bố trí một bể cá. Có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc treo rèm. Nếu không ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, ngoài ra có thể trồng thêm một vài loại cây dây leo khác.

Đại kỵ 2:

Ban công không được đối diện trực tiếp với phòng bếp. Đây cũng có thể coi là một loại Xuyên Tâm, làm khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu đi. Đàn ông hay phụ nữ đều thích lăng nhăng, con cháu không thích về nhà.

mẫu nhà đẹp
Ban công không được đối diện trực tiếp với phòng bếp

Cách hóa giải: Nên đặt một chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách cốt sao cho trong ngoài không thông nhau. Nếu là cửa đi thì dùng rèm che hoặc đặt huyền quan ngăn cách, sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại của cả gia đình.

Đại kỵ 3:

Nếu gia chủ thuộc mệnh kỵ Thủy thì trong nhà không nên bày bể cá. Bởi bể cá chứa nước thuộc mệnh Thủy sẽ kỵ với gia chủ. Chính điều này sẽ khiến gia đình tiêu tán tài lộc, gặp nhiều vận hạn trong cuộc sống.

Cách hóa giải: Nên phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ như thế nào. Từ đó rút ra các vật phẩm có tính chất kiêng kỵ với chủ nhà.

mẫu nhà đẹp
gia chủ thuộc mệnh kỵ Thủy thì không nên bày bể cá – đại kỵ phong thủy nhà ở

Đại kỵ 4:

Mái che mưa thường được thiết kế ở trước sân nhà, làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn. Nếu không sẽ mang đến bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về mặt sức khỏe.

Cách hóa giải: Không dùng mái che mưa. Nếu bắt buộc thì nên làm mái che mưa hình vòm, tuyệt đối không được làm mái che hình nhọn.

Đại kỵ 5:

Nếu như trên trần nhà đặt loa phát âm thanh lâu dài, hoặc trên sà nhà hay phát tiếng cót két, có thể coi như một lực lượng xung sát từ trên trần. Nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó sẽ phát sinh bệnh tật nếu để lâu dài.

Cách hóa giải: Tốt nhất nên đặt giường ngủ cách xa chỗ đó, hoặc giải quyết dứt điểm không cho phát âm thanh ra ngoài.

tư vấn phong thủy nhà ở
đặt giường ngủ gần xa loa phát thanh

Đại kỵ 6:

Ngoài kiến trúc nội thất thì kiến trúc bên ngoài gia chủ cũng cần đặc biệt quan tâm trong phong thủy nhà ở. Có người tại mặt ngoài nhà ở có đặt một vật nhô lên như đầu người. Đây được xem là một trong những đại kỵ, nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Cũng là hình tượng bất hảo, gia chủ không thể bỏ qua.

Cách hóa giải: Tốt nhất gia chủ không nên tạo dựng các hình tượng như vậy. Còn nếu bắt buộc thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia.

Đại kỵ 7:

Cửa bếp không thể đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng, thường phạm vào sức khỏe không tốt và các việc không may mắn khác.

Cách hóa giải: Có thể dùng cửa bếp có rèm che.

tư vấn phong thủy nhà ở
cửa bếp đặt đối diện với cửa nhà – đại kỵ phong thủy nhà ở

Đại kỵ 8.

Trong nhà sử dụng cây cối chậu cảnh nên cần thận trọng lựa chọn. Không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp. Các loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng là các loại cây không nên chọn, đây là các loại cây âm tính, nếu nó tốt tươi tất trong nhà phạm vào các sự “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”.

Cách hóa giải: Nên chọn các loại cây có bản lá to rộng, hoặc các loại cây hoa có sức sống khỏe.

Đại kỵ 9:

Trong nhà không nên tùy ý mà đặt gương kính, dễ tự mình phá vỡ Khí trường trong nhà. Có lúc do muốn mở rộng diện tích trong nhà mà đặt kính gương. Tuy nhiên nếu là phòng ngủ thì tuyệt đối không được đặt kính, làm cho Khí trường bị phản xạ hỗn loạn.

tư vấn phong thủy nhà ở
tùy ý để gương trong nhà

Cách hóa giải: Nếu bắt buộc phải đặt gương chỉ nên treo một bên tường, nhất định không nên treo cả hai bên, đặc biệt là đối diện nhau, sẽ tạo thành phản xạ. Nếu không nên dùng các vật dụng trong nhà đặt gương kính (phía trong tủ, trong phòng tắm, trong phòng thay đồ) dùng xong lại che khuất đi.

Đại kỵ 10:

Nhà vệ sinh tuyệt đối không được ở giữa nhà, đây là điều rất quan trọng, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt.

Phương pháp giải quyết: Nếu như kiến trúc đã chọn phạm vào điều này thì tốt nhất nên sửa đổi, còn nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên, khả dĩ tạm được.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết thiết kế nhà vườn theo phong thủy những điều bạn nên biết.

Qua bài viết trên đây, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về 10 đại kỵ trong phong thủy nhà ở cũng như cách hóa giải đón nhiều tài lộc vào nhà. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc.

Mẫu thiết kế liên quan