Hóa giải phong thủy nhà 3 mặt tiền giúp may mắn, bình an

thiết kế Phong thủy nhà 3 mặt tiền

Hóa giải phong thủy nhà 3 mặt tiền giúp may mắn, bình an
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hiện nay, nhiều gia đình có xu hướng thiết kế nhà mặt tiền để kết hợp các nhiều chức năng với nhau như: không gian nhà ở, không gian giải trí hoặc tận dụng làm kinh doanh, bán hàng. Nhiều người xây dựng nhà ở cho gia đình với các mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền hoặc phong thủy nhà 3 mặt tiền,… Mỗi cách thiết kế như vậy đều phục vụ và nhằm mục đích riêng cho các hoạt động của gia đình, đặc biệt là mẫu nhà 3 mặt tiền.

Tuy nhiên, phong thủy nhà 3 mặt tiền liệu có tốt và có nên xây dựng không? nếu xây dựng thì nên thiết kế phong thủy nhà 3 mặt tiền như thế nào để phù hợp và mang lại cuộc sống may mắn, bình an cho mọi người trong gia đình? Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ đặc điểm của mẫu nhà 3 mặt tiền và cách hóa giải nhé.

Nhà 3 mặt tiền là gì?

Nhà 3 mặt tiền là nhà có ba hướng đều là các mặt tiền đường. Trong kinh doanh, nhà 3 mặt tiền đem lại nhiều lợi ích rất rõ ràng và hiệu quả. Tuy nhiên trên phương diện phong thủy, nhiều quan điểm cho rằng nhà 3 mặt tiền thường không tốt và có thể mang tới những điềm xấu và rủi ro đến với gia chủ và cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình sau này.

Phong thủy nhà 3 mật tiền phù hợp
Thiết kế nhà 3 mặt tiền hơp phong thủy

Xem thêm: Nên thiết kế phong thủy nhà hướng Tây như thế nào?

Phong thủy nhà 3 mặt tiền tốt hay xấu

Theo quan niệm người Việt, việc xây dựng nhà ở là một việc trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhà không chỉ là nơi trú ngụ, nơi ăn uống, là không gian sống của con người mà còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố phong thủy có liên quan đến phương hướng, vị trí của ngôi nhà. Ngày nay, cuộc sống ngày càng hiện đại thì người ta cũng có nhiều cách xây nhà không chỉ phục vụ không gian nghỉ ngơi mà còn tạo nơi kinh doanh, buôn bán cho chính ngôi nhà của mình. Trong đó, nhà 3 mặt tiền được thiết kế khá nhiều và tận dụng tối đa mặt tiền để phục vụ hoạt động kinh doanh thêm hiệu quả hơn.

Một số yếu tố liên quan đến phong thủy nhà 3 mặt tiền

Tuy nhiên, trong phong thủy và kinh nghiệm của ông cha ta, gia đình sống trong nhà 3 mặt tiền ít nhiều sẽ gặp phải chuyện không may. Tùy vào phương vị và hướng của ngôi nhà mà mức độ điềm xấu cũng khác nhau. Dựa vào phương vị của các mặt tiền đường mà người ta xác định được phong thủy nhà 3 mặt tiền có tốt hay không và mức độ tai họa của nó đối với gia chủ. Điềm xấu được sắp xếp theo thứ tự giảm dầm như sau: Phương vị Tây – Bắc – Đông là 3 hướng xấu nhất, tiếp đến là Bắc – Tây – Nam, sau đó là Nam – Đông -Bắc và cuối cùng ít chịu ảnh hưởng nhất là Nam – Đông – Tây.

phong thủy nhà 3 mặt tiền và những yếu tố liên quan
Những yếu tố liên quan đến phong thủy nhà 3 mặt tiền

Bên cạnh đó, lịch sử của vùng đất cũng là một yếu tố ảnh hướng tới độ hung của ngôi nhà. Nếu mảnh đất này trước kia là nơi đã từng xảy ra các cuộc xung đột hay đã có người tự sát thì sẽ khiến gia chủ thường xuyên bị bệnh và gặp phải điềm gở.

Những ảnh hưởng phong thủy nhà 3 mặt tiền với cuộc sống gia đình

Nhà có 3 mặt tiền thường không được tốt vì những con đường giao nhau bao bọc xung quanh ngôi nhà sẽ tạo nên nhiều luồng xung sát bởi nhiều xe cộ đi lại, từ đó gây ảnh hưởng xấu tới các thành viên trong ngôi nhà. Từ những chuyện nhỏ như gặp chuyện không may, xung đột gia đình, bệnh tật, ốm đau,… đến gặp phải những tại nạn bất ngờ.

Một số giải pháp giúp hóa giải phong thủy nhà 3 mặt tiền

Để hạn chế các loại hung tướng, những điềm xấu và vận hạn không may xảy ra với gia đình thì bạn có thể sử dụng một số giải pháp bằng các cách hóa giải dưới đây nhằm hạn chế được khí lưu từ hướng xấu xâm nhập vào trong nhà.

Hóa giải phong thủy nhà 3 mặt tiền
Một số cách hóa giải phong thủy nhà 3 mặt tiền theo các phương vị

Phong thủy nhà 3 mặt tiền Tây – Bắc – Đông

Đối với nhà 3 mặt tiền hướng này, gia chủ nên sửa thành ngôi nhà có 2 mặt tiền, nghĩa là chỉ còn 2 mặt hướng ra đường. Cách này giúp làm thành nhà lục góc và nên trồng một số loại cây Kim như thông, tùng, bách,… ở bên hướng Tây và không sử dụng con đường nằm ở hướng đó. Ngoài ra, bắt buộc phải lấp cửa hướng Tây và xây theo hướng Đông, chú ý cần tuân thủ 12 phương vị của chủ nhà để quy chiếu.

Phong thủy nhà 3 mặt tiền Bắc – Tây – Nam

Trên con đường hướng Bắc, chủ nhà nên trồng một hàng cây có lá tán rộng để tận dụng tối đa đất hình lục giác hướng Tây. Nên lấp cửa Bắc nếu có, ngoại trừ trong trường hợp cửa hướng Bắc tuân theo phương vị sinh năm thìn Mười hai của gia chủ. Hoặc có thể xây cửa theo hướng Nam.

Phong thủy nhà 3 mặt tiền Nam – Đông – Bắc

Đối với nhà 3 mặt tiền xây theo hướng này, gia đình có thể trồng một số cây có tán xanh rộng ở con đường hướng Bắc và xây cửa phía Đông hoặc phía Nam. Nên lấp cửa Bắc để giúp ngôi nhà sở hữu địa hình lục giác Đông Nam và để nhà thành hướng cát lợi.

Phong thủy nhà 3 mặt tiền Nam – Đông – Tây

Do mức độ ảnh hưởng của nhà 3 mặt tiền ở hướng này thấp hơn nên phương pháp hóa giải cũng không quá khó khăn mà khá đơn giản. Để sửa ngôi nhà thành đất lục giác Đông Nam, chủ nhà nên trồng cây lá đỏ xen lẫn kết hợp với cây lá kim trên con đường phía Tây, đồng thời xây một bức tượng trấn yểm phong thủy ở hướng này sẽ giúp hóa giải phong thủy nhà 3 mặt tiền hiệu quả.

Trên đây là một số đặc điểm và cách hóa giải phong thủy nhà 3 mặt tiền đối với gia đình. Mong rằng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc của bạn đọc và giúp gia đình lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp với ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Tất tần tật về bể cá phong thủy trong phòng khách đại cát đại lộc

Mẫu thiết kế liên quan