Những điều lưu ý khi thiết kế nhà diện tích nhỏ hợp phong thủy

mẫu thiết kế nhà nhỏ hợp phong thủy

Những điều lưu ý khi thiết kế nhà diện tích nhỏ hợp phong thủy
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi xây dựng và bố trí không gian cho bất cứ một căn nhà nào. Đặc biệt là đối với các căn nhà nhỏ, việc thiết kế và sắp xếp các không gian nhà nhỏ hợp phong thủy không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cùng công năng sử dụng cao mà còn giúp mang lại nhiều thuận lợi cho cuộc sống gia đình sau này. Vậy nhà nhỏ hợp phong thủy cần phải đảm bảo những nguyên tắc gì và nên sắp xếp, bố trí ra sao? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Nhà nhỏ hợp phong thủy nên phân chia các khu vực chức năng hài hòa

Đối với những căn nhà có diện tích hạn chế, nhiều người cho rằng sẽ rất khó để bố trí nội thất hợp phong thủy bởi không gian chật hẹp nên sự phân chia giữa các phòng gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế mà hiện nay nhiều gia đình thường bố trí các phòng ngay cạnh nhau, ví dụ như phòng ngủ sẽ nằm trong không gian với phòng khách và liền kề đó là phòng bếp. Tuy nhiên, liệu cách sắp xếp như thế này có hợp phong thủy?

Dù không có nhiều bức tường giúp ngăn cách các phòng thì bạn vẫn có thể bố trí các không gian với nhau bằng một số đồ thiết bị, đồ dùng nội thất như sử dụng vách ngăn, kệ tivi,… để căn nhà nhỏ của mình có thể các luồng khí có thể lưu thông dễ dàng và thu hút các nguồn năng lượng khác nhau.

chia các không gian và khu vực sử dụng hợp lý cho nhà nhỏ hợp phong thủy
Phân chia các không gian và khu vực sử dụng hợp lý cho nhà nhỏ hợp phong thủy

Việc phân cách các không gian, khu vực sinh hoạt hợp lý cho các mẫu nhà diện tích nhỏ 12m2, 15m2,… Cũng như sắp xếp các vật dụng gọn gàng, ngăn nắp là điều rất quan trọng cần phải ghi nhớ để mang lại phong thủy tốt cho căn nhà và tạo nên giá trị thẩm mỹ, hiệu quả sử dụng cao.

Thiết kế nhà diện tích nhỏ hợp phong thủy cần chú ý tới cửa chính, cửa ra vào

Cửa nhà có chức năng nạp khí, mang đến những luồng không khí tươi mát, hài hòa vào cho toàn bộ ngôi nhà. Chính vì thế khi bố trí cửa nhà cho những căn nhà nhỏ, nên để một khoảng lối vào rộng mở để các nguồn năng lượng có thể dễ dàng vào không gian sống của gia đình. Trước mặt cửa nhà nên được dọn dẹp thường xuyên để giữ gìn vệ sinh, sạch sẽ và ấm cúng cho căn nhà.

thiết kế nhà diện tích nhỏ hợp phong thủy cần chú ý tới cửa chính, cửa ra vào
Nhà diện tích nhỏ hợp phong thủy cần chú ý tới cửa chính, cửa ra vào

Cửa chính có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy, không chỉ là lối chính dẫn vào căn nhà mà còn là nơi đem các luồng khí tốt luân chuyển xung quanh không gian nhà. Vì thế không nên đặt quá nhiều đồ đạc bừa bộn ngay cửa chính như quần áo, dày dép,… Nếu như có rác, cống nước hay nhà vệ sinh trước cửa chính thì sẽ khiến ngôi nhà bị nhiễm các luồng khí độc, rất nguy hiểm tới sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, bạn nên thường xuyên dọn dẹp, lau chùi khu vực này để đảm bảo sự thông thoáng, mát mẻ nhất nhé.

Xem thêm: Có nên xây nhà lệch tầng hay không? Đặc điểm nhà lệch tầng

Bố trí không gian phòng khách hợp lý

Phòng khách là một trong những không gian chính và quan trọng nhất trong ngôi nhà. Đây là nơi chịu sự tác động của trường khí giúp bao bọc, tụ dưỡng và bổ sung cho con người. Trong trường h

Mẫu thiết kế liên quan