Mẫu thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 đẹp

mẫu thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 đẹp
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Biệt Thự Vườn 1 Tầng Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 của gia đình anh Trường tại Thái Bình là một trong những mẫu nhà cấp 4 đang được yêu thích của chúng tôi hiện nay. Với thiết kế đơn giản hiện đại, mẫu nhà cấp 4 này mang đến một phong cách trẻ trung phù hợp với nhu cầu kiến trúc của thời đại mới. Bên cạnh đó thì chi phí xây dựng cũng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm và là tiêu chí lựa chọn xây dựng. Với chi phí xây dựng hoàn thiện chỉ khoảng 500 triệu đồng thì đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình có thu nhập trung bình hay những đôi vợ chồng mới cưới muốn ra ở riêng.

Hình ảnh phối cảnh nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 tại Thái Bình

thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2
hình ảnh tổng thể nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Với diện tích đất sở hữu một mảnh đất rộng 300m2 anh Trường một xây dựng một nhà nhỏ nhưng đủ sức chứa cho một gia đình có 3 thế hệ cùng sinh sống. Diện tích còn lại anh muốn dùng để làm sân vườn để tạo nơi vui chơi cho con trẻ và tạo không khí trong lành, xanh mát cho cả gia đình. Ngày nay khi mà sự ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng thì việc thiết kế nhà ở kết hợp với không gian xanh được mọi người đặc biệt quan tâm cho dù là nhà ở nông thôn hay thành phố.  Tuy nhiên những ngôi nhà ở các vùng nông thôn với lợi thế đất rộng lớn thì việc kết hợp không gian xanh đơn giản hơn rất nhiều so với các ngôi nhà ở thành phố.

Tất cả các yêu cầu của gia chủ đưa ra có vẻ khá dễ dàng cho các kiến trúc sư của chúng tôi. Vì vậy anh Trường có vẻ rất thoải mái trong suốt quá trình làm việc với chúng tôi. Mọi phương án, ý kiến của 2 bên đưa ra đều được thống nhất một cách nhanh chóng.

Kiến trúc biệt thự vườn 1 tầng 4 phòng ngủ 115m2 nổi bật với thiết kế hiện đại

thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2
mặt tiền nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Trong thiết kế căn biệt thự vườn 1 tầng này có lẽ phần mái cũng là một phần khá quan trọng của ngôi nhà. Mái nhà được xem như một chiếc ô lớn để có thể che chở, bảo vệ toàn bộ không gian sống bên dưới khỏi những ảnh hưởng xấu của thời tiết như mưa, nắng, gió, bão.

Mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 này sở hữu một hệ thống mái thái màu xám rất đặc biệt và khác lạ. Khác với kiểu kiến trúc mái đỏ thông thường, gia chủ yêu cầu chúng tôi thiết kế một màu mái khác lạ khiến ngôi nhà cấp 4 trở nên sang trọng và đặc biệt hơn.

Với tổng xây dựng là 115m2 thì các kiến trúc sư của Architec Việt đã tư vấn gia đình anh Trường nên đổ bê tông chịu lực sau đó dán ngói thái. Hệ thống mái thái này được thiết kế từ hàng ngàn viên ngói thái nhỏ xếp chồng lên nhau cẩn thận và tỉ mỉ. Với thiết kế mái khá đơn giản, không quá chất chồng rất tiết kiệm làm giảm chi phí xây dựng cho chủ đầu tư.

Đồng thời ta cũng thấy được nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 sử dụng mái ngói màu xám khi kết hợp với màu sơn trắng tạo nên sự cuốn hút khác lạ cho công trình.

Thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 theo phong thủy gia chủ

Ngôi nhà 1 tầng 4 phòng ngủ này là thuộc quyền sở hữu của gia đình anh Trường. Anh Trường sinh năm 1985 là thuộc tuổi ất sửu và thuộc mệnh kim vì vậy mà các hướng tốt để anh xây nhà sẽ là các hướng thuộc về tây tứ mệnh như là các hướng: tây bắc, đông bắc, hướng tây và hướng tây nam. Các hướng này cũng thích hợp để đặt bàn thờ hay mở cửa chính. Những hướng xấu đó là các hướng đông, đông nam, nam và hướng đông, những hướng này tuyệt đối không nên làm nhà hay đặt bàn thờ mà chỉ nên đặt nhà vệ sinh để trấn áp khí xấu.

Màu sắc hợp phong thủy theo tuổi 1985

Gia chủ sinh năm 1985 là thuộc mệnh kim. Vì vậy mà khi thiết kế kiến trúc các kiến trúc sư lựa chọn màu sắc nên thiên về màu trắng, vàng ứng với mệnh kim. Tuyệt đối nên tránh các màu đỏ, hồng vì nó thuộc mệnh hỏa tương khắc mệnh kim.

Bản vẽ mặt bằng công năng của thiết kế nhà cấp 4 mái thái 115m2

Ngôi nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 được xây dựng trên lô đất rộng 16x20m. Vị trí của ngôi nhà được đặt ở vị trí trung tâm của mảnh đất với hướng nhà trùng với hướng cổng chính. Chúng tôi thiết kế lùi về phía sau để thiết kế một sân phía trước nhà làm sân phơi và sân chơi cho gia đình cũng như chỗ để xe cho khách đến nhà.

Vì thiết kế theo không gian mở nên cây xanh sẽ được trồng xung quanh nhà tạo không khí trong lành, mát mẻ. Vì đa số các mẫu nhà cấp 4 sẽ được xây dựng ở quê nên nó chỉ thực sự phát huy tác dụng khi được đặt trong một không gian sân vườn ngập tràn ánh nắng, hoa và cây xanh mát.

Các kiến trúc sư của Architec Việt đã bố trí mặt bằng công năng nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 bao gồm các phòng chức năng như sau: Sảnh chính, phòng khách, phòng ngủ 1 13,5m2 , phòng ngủ 2 11m2, phòng ngủ 3 14m2, phòng ngủ 4 13m2, phòng bếp – ăn 14m2, wc 1 3,8m2, wc 2 3,7m2.

thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2
hình ảnh mặt bằng công năng nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2

Phòng khách rộng và thoáng nằm ở trung tâm của ngôi nhà sau sảnh chính. 4 phòng ngủ được đặt 2 bên của phòng khách thuận tiện cho việc đi lại cũng như sinh hoạt cho từng thành viên trong gia đình.

Không gian phòng bếp – ăn khá rộng rãi được thiết kế ngay phía sau phòng khách.

Nhận được bộ hồ sơ thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 115m2 gia đình anh Trường rất hài lòng và nhanh chóng xem ngày để khởi công xây dựng. Anh Trường cũng ngỏ lời muốn nhờ Architec Việt thi công cho ngôi nhà của mình vào tháng 5 âm lịch này. Sự hài lòng của chủ đầu tư khiến đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi vô cùng hào hứng và phấn chấn để có động lực thiết kế ra nhiều mẫu nhà đẹp hơn nữa.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã nắm rõ được kiến trúc cũng như cách bố trí mặt bằng công năng của mẫu nhà cấp 4 hiện đại 115m2 tại Thái Bình.

Mẫu thiết kế liên quan