6 nguyên tắc chọn hướng ngồi bàn làm việc hợp phong thủy theo mệnh

chọn hướng ngồi bàn làm việc hợp phong thủy

6 nguyên tắc chọn hướng ngồi bàn làm việc hợp phong thủy theo mệnh
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Hướng ngồi bàn làm việc có tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển cũng như danh tiếng của công ty, doanh nghiệp. Việc lựa chọn hướng ngồi bàn làm việc không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, mang đến sự thoải mái nhất khi sử dụng mà còn phải hợp phong thủy, giúp đem tới nhiều may mắn, tài lộc trong sự nghiệp. Vậy nên bố trí hướng ngồi bàn làm việc như thế nào để mang lại phong thủy tốt, tạo nhiều vận tài tốt trong công việc và sự nghiệp? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cách sắp xếp và bài trí bàn làm việc hợp lý nhất nhé.

Những nguyên tắc phải nhớ khi bố trí hướng ngồi bàn làm việc hợp phong thủy

Nên kê bàn hướng ra cửa: Cách này sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo và có tinh thần tập trung cao độ khi làm việc. Đồng thời giúp kiểm soát được các hoạt động bên ngoài một cách hợp lý mà không bị phân tâm. Một điều cần lưu ý đó là tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào, vì sẽ khiến người ngồi dễ bị phân tán tư tưởng, làm cho hiệu quả hoạt động thấp từ đó dẫn tới mắc phải nhiều sai lầm nghiêm trọng.

Tránh kê bàn làm việc quay lưng ra cửa: Nếu kê bàn làm việc quay lưng ra phía cửa tượng trưng cho việc không có “lạc sơn” tựa vào, điều này dẫn tới việc sẽ không được đồng nghiệp coi trọng, cấp dưới không kính nể.

 bố trí bàn làm việc hợp phong thủy
Thiết kế và bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Sau lưng bàn làm việc phải có điểm tựa: Bàn làm việc cần có điểm tựa đằng sau thể hiện cho việc có quý nhân phù trợ bởi lấy tường như “lạc sơn” tựa vào. Trong công việc, nếu được quý nhân giúp đỡ thì sẽ giúp công việc trở nên thuận lợi, dễ dàng và có sự thăng tiến.

Không được bố trí bàn làm việc ở giữa phòng: Cách đặt bàn làm việc giữa phòng khiến cho bạn bị cô lập từ bốn phía, khiến cho mối quan hệ với đồng nghiệp xung quanh xấu đi, không được ai yêu quý hay giúp đỡ.

Xem thêm: 5 nguyên tắc cần áp dụng khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy

Hướng ngồi bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy thường có tính cách hài hòa, vì thế bàn làm việc cần được đặt ở các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc rất thích hợp, giúp mang lại vượng khí và khiến cho công việc cũng như sự nghiệp thuận buồm xuôi gió.

hướng ngồi bàn làm việc hợp với người mệnh Thủy
Chọn hướng ngồi bàn làm việc hợp với người mệnh Thủy

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các màu sắc phù hợp với mệnh Thủy như đen, trắng, xanh biển, xanh lục, xám,… dể trang trí cho bàn làm việc, giúp cho người ngồi cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu và khiến cho công việc thuận lợi hơn. Theo phong thủy, vì Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy nên bạn có thể lựa chọn chất liệu bàn làm việc từ đá, gỗ hoặc kim loại cho người mệnh Thủy.

Hướng ngồi bàn làm việc phù hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim đại diện cho tính cách quyết đoán và mạnh mẽ. Chính vì thế, hướng ngồi bàn làm việc hợp với người mệnh này là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Các hướng này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho mạng Kim, giúp mang lại vượng khí và may mắn cho người ngồi làm việc. Bên cạnh đó, nên đặt bàn hướng ra cửa chính để giúp người ngồi có thể kiểm soát được mọi việc nhanh chóng và dễ dàng.

bàn làm việc với người mệnh Kim
Thiết kế bàn làm việc với người mệnh Kim

Mạng Kim nên sử dụng các mẫu bàn làm việc có màu trắng với các chất liệu như sắt, inox,… được thiết kế đơn giản như thể hiện được sự mạnh mẽ, cứng cáp.

Chọn hướng ngồi bàn làm việc theo mệnh Thổ

Người đại diện cho mệnh Thổ là những người bền bỉ, chắc chắn và rất khôn ngoan trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội. Chính vì thế, ngũ hành Thổ nên chọn các hướng như Tây Nam và Đông Bắc để làm hướng ngồi bàn làm việc cho mình. Đây là các hướng đem đến tài lộc và giúp vạn sự ổn định, luôn nhận được chở che, bảo vệ.

chọn Hướng ngồi bàn làm việc cho người mệnh Thổ
Hướng ngồi bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Màu sắc bàn làm việc phù hợp nhất với mệnh Thổ là nâu và vàng. Tránh sử dụng các màu như xanh dương, xanh lá cây để trang trí cho bàn làm việc vì sẽ khiến người mệnh Thổ cảm thấy căng thẳng, bức bối và khó chịu trong lúc làm việc, làm ảnh hưởng tới hiệu quả công việc hàng ngày.

Thiết kế bàn làm việc cho người mạng Mộc

Người mệnh Mộc nên lựa chọn các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc để đặt bàn làm việc giúp mang đến nhiều tài lộc. Vì những người thuộc mệnh này thường có tính cách thẳng thắn, chủ động và nhiệt tình vì thế nên rất thích hợp với  các gam màu như đen và xanh lam, mang đến sự hiện đại, trẻ trung cho không gian làm việc.

chọn Hướng ngồi bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc
Hướng ngồi bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Ngoài ra, các kiểu bàn làm việc được thiết kế với hình dạng uốn lượn, diện tích mặt bàn rộng rất phù hợp với người mạng Mộc. Nó sẽ giúp kích thích sự sáng tạo và tăng hiệu quả làm việc cho người ngồi.

Bố trí hướng ngồi bàn làm việc hợp phong thủy cho mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên lựa chọn hướng ngồi bàn làm việc hợp phong thủy tại Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Bên cạnh đó, nên chọn các màu sắc như cam, hồng, tím, đỏ với hình dáng thuôn dài cho bàn làm việc sẽ phù hợp với tính cách sôi nổi, chủ đạo và ưa khám phá của người mệnh Hỏa.

hướng ngồi bàn làm việc hợp với người mệnh Hỏa
Bố trí hướng ngồi bàn làm việc hợp với người mệnh Hỏa

Ngoài ra, theo quan hệ tương sinh “Mộc sinh Hỏa”, chất liệu bàn làm việc bằng gỗ cũng rất thích hợp với người mệnh Hỏa, nó giúp hỗ trợ thêm công việc và tăng vận khí cho mạng Hỏa rất tốt,

Trên đây là một số cách thiết kế và bố trí hướng ngồi bàn làm việc hợp phong thủy, giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc trong công việc. Việc lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc mà còn giúp đem lại nhiều điều tốt đẹp đến với sự nghiệp và tương lai sau này. Chúc bạn sở hữu được một mẫu bàn làm việc đẹp, mang đến sự thoải mái và dễ chịu nhất khi sử dụng.

Xem thêm: Các mẫu bàn ăn đẹp hiện đại, sang trọng và tiện dụng nhất 2019

Mẫu thiết kế liên quan