Hướng dẫn chọn sơn nhà hợp phong thủy ĐẠI CÁT ĐẠI LỘC

hướng dẫn chọn sơn nhà hợp phong thủy

Hướng dẫn chọn sơn nhà hợp phong thủy ĐẠI CÁT ĐẠI LỘC
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Cùng với việc lựa chọn, thiết kế nội thất sang trọng thì màu sơn cũng là một phần quan trọng giúp tổng thể không gian thêm phần bắt mắt và hiện đại hơn. Tuy nhiên để chọn được màu sơn phù hợp với vận mệnh, hợp phong thủy thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy để chúng tôi hướng dẫn chọn sơn nhà rước tài lộc cho gia chủ ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên chọn màu sơn hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn

Màu sắc của một ngôi nhà sẽ có tác động trực tiếp và nhanh nhất là đến thị giác và cảm nhận của gia chủ. Chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của mọi thành viên trong gia đình sinh sống trong không gian đó.

phong thủy chọn màu sơn nhà
Vì sao nên chọn màu sơn hợp phong thủy

Với một nền văn hóa bị ảnh hưởng sâu đậm bởi đạo Phật như Việt Nam. Thì việc áp dụng những quy tắc phong thủy – thuyết Ngũ hành vào cuộc sống đã và đang trở thành một phần bắt buộc không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt là trong các hoạt động quan trọng như: xây nhà, cưới xin, kinh doanh – buôn bán, tậu xe…

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng sẽ tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người. Từ đó giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương. Phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường sống đến xung quanh đời sống gia đình.

tư vấn hướng dẫn chọn sơn nhà đẹp
chọn màu sơn hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn

Như vậy việc hướng dẫn chọn sơn nhà theo phong thủy không chỉ mang đến cho ngôi nhà một vẻ đẹp hài hòa với thiên nhiên và môi trường xung quanh. Bên cạnh đó còn đảm bảo sự thuận lợi về mặt sức khỏe, hạnh phúc gia đình, học hành của con cái hay sự nghiệp vợ chồng….

Tìm hiểu cung mệnh trong Ngũ Hành theo quan niệm Phong thủy

Trái đất được cấu tạo bởi năm yếu tố chính là Kim – Sắt, Mộc – Cây Cối, Thủy – Nước, Hỏa – Lửa, Thổ – Đất. Ngoài ra còn có các yếu tố phụ thêm khác như Phong – Gió, Lôi – Sấm Sét, Điện Từ tạo ra môi trường sống của chúng ta. Trong đó 5 yếu tố chính được gọi là Ngũ Hành: Hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

phong thủy chọn màu sơn nhà
cung mệnh trong Ngũ Hành theo quan niệm Phong thủy

Mỗi một năm sẽ có một Hành đại diện tương ứng. 5 Hành sẽ theo một chu kỳ thời gian xác định mà luân phiên hoán chuyển. Thông thường 2 năm sẽ luân chuyển 1 hành. Những người sinh ra trong năm nào thì bản Mệnh của họ sẽ là Hành của năm đó.

Con người chúng ta là một phần của vũ trụ. Và đương nhiên chúng ta cũng chịu ảnh hưởng của vũ trụ đó. Việc xác định Mệnh của bản thân, sẽ giúp gia chủ biết được những yếu tố trong môi trường sống xung quanh. Yếu tố nào sẽ ảnh hưởng tốt, yếu tố nào sẽ ảnh hưởng xấu đến mọi thành viên trong gia đình.

Hướng dẫn chọn sơn nhà hợp mệnh ĐẠI CÁT ĐẠI LỘC

Bạn có thể chọn màu sơn tường khi xây nhà theo tự tương ứng màu sắc với mệnh nêu trên hoặc có thể chọn màu sơn dựa trên sự tương hợp trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Hoặc dựa trên sự tương khắc để tránh các màu không hợp mệnh: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

phong thủy chọn màu sơn nhà
Hướng dẫn chọn sơn nhà hợp mệnh ĐẠI CÁT ĐẠI LỘC

Hướng dẫn chọn sơn nhà theo mệnh như sau:

– Mệnh Kim: Nên sử dụng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, ánh bạc… Không chọn màu đỏ.

– Gia chủ thuộc mệnh Mộc: Sơn màu xanh hoặc màu đen, không chọn màu trắng, vàng

– Mệnh Thủy: Sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.

– Gia chủ mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, màu dam cam, màu đỏ, không nên sơn màu xanh dương.

– Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, màu nâu hay màu vàng xám, không dùng màu xanh lá.

Một số nguyên tắc chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

Để có được một ngôi nhà đẹp thì chọn 1 màu sơn là chưa đủ, bởi ít nhất ngôi nhà đó phải có 1 – 2 màu sơn làm điểm nhấn khác. Vì thế, bạn có thể chọn màu sơn nhà theo những nguyên tắc dưới đây:

tư vấn hướng dẫn chọn sơn nhà đẹp
nguyên tắc chọn màu sơn nhà hợp phong thủy

– Màu sơn phòng khách: Nên chọn màu tương sinh với mệnh của bạn – người đứng tên căn nhà, đồng thời chọn các màu nhấn, màu nội thất trang trí tương sinh với Mệnh của các thành viên khác trong gia đình. Điều này sẽ tạo ra một không gian thuận lợi không chỉ cho bạn mà còn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

– Màu sơn phòng ngủ hai vợ chồng: Tốt nhất nên chọn màu sắc phù hợp với Mệnh của cả hai vợ chồng. Nhưng trong trường hợp không được thì bạn có thể sử dụng 2 tông màu cho phòng ngủ: một màu hợp với bạn, một màu hợp với bà xã.

tư vấn hướng dẫn chọn sơn nhà đẹp
nguyên tắc chọn màu sơn nhà hợp phong thủy 2

– Màu sơn phòng ngủ của con

Hãy lựa chọn theo nguyên tắc hợp với bạn và con, hợp với con bạn, không tương khắc với bạn.

– Màu sơn phòng bếp và phòng tắm: Ở hai khu vực này, bạn có thể chọn những tông màu mà mình ưa thích hoặc phù hợp mà không cần để ý quá nhiều đến các tác động của yếu tố phong thủy, Ngũ hành.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://maubietthuvuon.net

Với sự hướng dẫn chọn sơn nhà hợp phong thủy trên đây, hi vọng đã giúp ích được một phần nào đó cho bạn. Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, giúp cuộc sống gia đình bình an, hạnh phúc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Mẫu thiết kế liên quan