Cách hóa giải cầu thang phạm trung cung và những điều cần biết

Cầu thang phạm trung cung ảnh hưởng như thế nào với gia chủ

Cách hóa giải cầu thang phạm trung cung và những điều cần biết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Cầu thang phạm trung cung là như thế nào, có nguy hiểm không và cách hóa giải ra sao? Đây chắc hẳn đang là thắc mắc chung của rất nhiều người, nhiều gia đình hiện nay. Phải làm sao để thiết kế cầu thang hợp phong thủy, mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy cầu thang và những điều cần biết

Xét dưới góc nhìn Phong thủy thì cầu thang chiếm một phần diện tích không nhỏ trong nhà, mang tính linh động rất cao. Cầu thang luôn có xu hướng vươn lên cao, kết nối di chuyển mọi người từ tầng này lên tầng khác. Vì thế theo phong thủy, cầu thang thuộc hành Mộc, là đường dẫn khí lên các tầng trên. Do vậy, cầu thang cần được đảm bảo sự thông thoáng và có thể hút vượng khí vào nhà.

Phong thủy cầu thang
Phong thủy cầu thang và những điều cần biết

Hai bên các bậc cầu thang phải có thành cầu thang hay còn gọi là lan can để che chắn. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá không có thành chắn đều không được tốt theo quan niệm phong thủy.

Những mẫu cầu thang hoàn toàn vô khí, không có tính dẫn khí lên các lầu trên. Đặc biệt không dùng cầu thang xoắn quanh cột. Hoặc mẫu cầu thang sẽ tạo ra một nguồn khí xoắn quanh cột khiến Dương khí bị xoắn lại rất nguy hiểm với gia chủ cùng các thành viên nam trong nhà.

cách hóa giải cầu thang phạm trung cung
thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang đến nhiều tài lộc

Như thế nào là cầu thang phạm trung cung?

Các vị trí cầu thang phạm trung cung làm hại đến các thành viên trong gia đình như: Cản – Cha mẹ, Khảm – Trung Nam, Chấn – Trưởng nam, Đoài – con út; Cấn – Thiếu Nam, Khôn – Mẹ, Ly – Trung Nữ, Tốn – Trưởng nữ.

Trong trung cung được chia làm 9 phần như phương pháp tìm trung cung của diện tích đất. Phần giữa của Trung cung gọi là biệt cung, gần như tuyệt đối cấm kỵ không được đặt cầu thang. Các trường hợp bất khả kháng khác cũng cần cố tránh đặt bậc cầu thang đầu tiên vào giữa nhà.

Phong thủy cầu thang
Như thế nào là cầu thang phạm trung cung?

Bởi vì Trung cung thuộc hành Thổ, cầu thang thuộc hành Mộc. Mà theo Ngũ hành, Thổ khắc Mộc. Vì thế gia chủ cần tránh làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác. Cầu thang càng dài, vận khí sẽ càng yếu. Số bậc cầu thang mỗi tầng phải chia hết cho 4 và dư 1.

Lưu ý hành lang, bậc nghỉ liên quan đến cầu thang phải có gờ bao phía dưới tay vịn để tránh thoái khí. Cầu thang cũng không được đâm thẳng vào bếp hoặc cửa nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào. Đồng thời, gia chủ cũng không để xà nhà đè lên khu vực cầu thang.

Cách hóa giải cầu thang phạm trung cung không phải ai cũng biết

Cầu thang nên đặt ở những nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào trong căn nhà và đi từ hướng tốt đi lên. Như vậy sẽ giúp các tầng trên thu được khí tốt của căn nhà. Tuyệt đối kiêng kỵ đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên. Bởi theo quan niệm của ông bà ta, vận khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau.

cách hóa giải cầu thang phạm trung cung
cách hóa giải cầu thang khi phạm trung cung

Nếu cầu thang đặt từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí. Khiến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình bị suy giảm. Thậm chí khi dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng sẽ dễ mắc các bệnh hoang tưởng hay liên quan đến thần kinh.

Trong Phong Thủy cầu thang còn được coi như khúc ruột trong cơ thể người. Bởi vậy tránh làm cầu thang đứt đoạn. Cụ thể như: Tầng một thì cầu thang đặt ở đầu hành lang, lên tầng 2 – 3 thì cầu thang lại đặt cuối hành lang, hoặc vị trí khác. Trường hợp này gia chủ có thể khắc phục hoặc hóa giải bằng cách trải thảm.

Một số lưu ý quan trọng khác khi bố trí cầu thang hợp phong thủy

Nếu cầu thang phạm trung cung bạn có thể nối các bậc và các vị trí cầu thang lại. Cầu thang cũng không được đổ ra cửa sẽ hao tài trong trường hợp nhà không đủ vượng khí, dẫn lên các tầng trên qua cầu thang. Lúc này gia chủ nên đặt khí đáo gia hoặc nếu đơn giản hơn là 1 bồn nước tuần hoàn dưới gầm cầu thang, có đèn để tăng cường sinh khí cho cả ngôi nhà.

cách hóa giải cầu thang phạm trung cung
lưu ý quan trọng khác khi bố trí cầu thang hợp phong thủy

Đặc biệt, gia trạch nào làm cầu thang bị phạm những điều trên, thì nên đặt bộ chiêu tài tiến bảo kết hợp trụ đá Thạch anh tại khu vực cầu thang để nâng sinh khí cho khu nhà. Tại vị trí phạm treo 1 đèn lồng màu đỏ cũng rất tốt. Tuy nhiên cần lưu ý rằng phải khai quang và đặt đúng ngày giờ.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://maubietthuvuon.net

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu hơn về cầu thang phạm trung cung cùng cách hóa giải sao cho hợp phong thủy rồi phải không. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hay muốn tư vấn thêm về phong thủy cầu thang. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Mẫu thiết kế liên quan