Tất tần tật về bể cá phong thủy trong phòng khách đại cát đại lộc

bể cá phong thủy trong phòng khách hút vượng khí

Tất tần tật về bể cá phong thủy trong phòng khách đại cát đại lộc
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Thời gian gần đây, nuôi cá cảnh đang là thú vui yêu thích của nhiều gia đình. Nó không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian sống, thư giãn mà còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy. Vậy việc đặt bể cá phong thủy trong phòng khách như thế nào để mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách đặt bể cá trong phòng khách mang lại may mắn và hợp phong thủy nhé!

Vì sao nên đặt bể cá phong thủy trong phòng khách?

Phòng khách được xem là vị trí đắc địa, là nơi đầu tiên mà mọi người quan sát, đánh giá khi bước vào nhà. Vì thế, nơi đây luôn được gia chủ ưu tiên trưng bày những vật dụng trang trí, nội thất đẹp để tôn vinh sự đẳng cấp của chủ nhà. Cũng như thể hiện sự tôn trọng đối với các vị khách đến chơi nhà.

mẫu bể cá đẹp
Vì sao nên đặt bể cá trong phòng khách hợp phong thủy?

Có thể nói, phòng khách là bộ mặt đại diện, trái tim của ngôi nhà. Qua phòng khách, chúng ta có thể hiểu hơn về sở thích, tính cách của gia chủ, người trực tiếp trang trí cho căn phòng. Do đó, đặt bể cá phong thủy trong phòng khách là điều mang ý nghĩa đặc biệt. Nó vừa là vật trang trí mang lại vẻ đẹp của căn phòng, vừa giúp làm tràn đầy sinh khí, thịnh vượng cho cả căn nhà.

Những vị trí đặt bể cá trong phòng khách hợp phong thủy thu hút tài lộc

Phòng khách là vị trí đẹp trong ngôi nhà. Vì vậy, nội thất, đồ vật trang trí tại đây cũng được lựa chọn kỹ lưỡng. Theo quan niệm phong thủy, nước tượng trưng cho tài lộc. Do đó, mọi người thường đặt bể cá cảnh trong căn phòng này. Tuy nhiên đặt bể cá phong thủy trong phòng khách ở những vị trí hay hướng nào?

mẫu bể cá đẹp
vị trí đặt bể cá trong phòng khách hợp phong thủy

Đông, Đông Nam và Bắc là những vị trí tốt, được nhiều người lựa chọn đặt bể cá trong phòng khách. Mỗi vị trí mang một ý nghĩa riêng, có sự ảnh hướng khác nhau đến tài vận, sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ. Theo phong thủy, hướng Đông, Đông Nam tượng trưng cho hành Mộc trong Ngũ hành, biểu trưng cho cung gia đạo. Nước trong bể cá tượng trưng cho mệnh Thủy. Mà Thủy sinh Mộc, do đó, gia chủ nên đặt bể cá trong phòng khách ở vị trí này sẽ giúp cho gia đình luôn bình an, thuận hòa và hạnh phúc bên nhau.

tư vấn cách đặt bể cá hợp phong thủy
đặt bể cá hợp phong thủy cho phòng khách

Hoặc bạn muốn giúp sự nghiệp phát triển tốt thì nên đặt bể cá theo hướng Bắc. Bởi hướng Bắc là đại diện cho hành Thủy trong hệ Ngũ hành. Đặt bể cá tại vị trí này sẽ làm cho sự nghiệp của gia chủ lên như diều gặp gió, luôn gặp may mắn và mang lại tài lộc.

Một số lưu ý khi đặt bể cá phong thủy trong phòng khách cần biết

1. Bể cá không nên quá to

Thường thì bể cá quá to sẽ tốn nhiều nước. Theo phong thuỷ thì trong nhà không nên có quá nhiều nước hoặc mức nước quá sâu. Nếu mực nước trong bể cá cao hơn tầm mắt của người trưởng thành khi đứng thẳng thì bạn đang đặt bể cá quá cao. Đặc biệt là khi không gian phòng khách nhỏ hẹp thì gia chủ càng cần chú ý hơn đến vị trí và chiều cao khi đặt bể cá.

tư vấn cách đặt bể cá hợp phong thủy
đặt bể cá không nên quá to

2. Không đặt bể cá ở những nơi có nhiều vượng khí trong phòng khách

Đôi khi trong nhà có những vật dụng phong thuỷ không tốt. Khi đó bạn có thể dùng bể cá để giải trừ ma quỷ và chuyển năng lượng tiêu cực đó thành tích cực. Vì thế, bể cá nên được đặt ở nơi cần trấn yểm cũng như tránh những nơi vượng khí.

tư vấn cách đặt bể cá hợp phong thủy
Không đặt bể cá ở những nơi có nhiều vượng khí

3. Không đặt bể cá đằng sau ghế sofa

Theo thuyết phong thuỷ, nước không nên được lấy làm điểm tựa vì rất khó nắm bắt và không vững chãi. Vì thế, nếu bạn đặt bể cá đằng sau ghế sofa thì cuộc sống gia đình sẽ dễ bấp bênh, không có chỗ dựa. Do đó, bạn nên đặt bể cá bên cạnh ghế sofa, điều này sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

mẫu bể cá đẹp
Không đặt bể cá đằng sau ghế sofa

4. Không nên đặt bể cá đối diện với bếp nấu

Vì bể cá tượng trưng cho nước, còn bếp nấu lại tượng trưng cho lửa mà Thủy khắc Hỏa. Nên nếu đặt bể cá phong thủy trong phòng khách đối diện bếp nấu thì nước sẽ ngăn chặn lửa. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bởi bếp là nơi nấu nướng, nuôi sống con người.

mẫu bể cá đẹp
Không nên đặt bể cá đối diện với bếp nấu

5. Không đặt bể cá dưới tượng Phúc – Lộc – Thọ

3 vị thần Phúc – Lộc – Thọ nên được đặt ở vị trí tốt cho tài chính giúp tài lộc của gia chủ ngày càng thịnh vượng hơn nữa. Sẽ là một sai lầm cực kì lớn nếu bạn đặt bể cá ngay dưới tượng ba vị thần này vì bể cá thường được đặt ở nơi có vị trí phong thuỷ không tốt. Điều này sẽ dẫn đến việc thất thoát tiền bạc, thậm chí là phá sản.

tư vấn cách đặt bể cá hợp phong thủy
Không đặt bể cá dưới tượng Phúc – Lộc – Thọ

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://maubietthuvuon.net

Với bài viết liên quan đến bể cá phong thủy trong phòng khách trên đây, hi vọng đã giúp ích được một phần nào đó cho bạn. Một số lưu ý trên đây sẽ giúp gia chủ biết cách đặt bể cá hợp phong thủy rước tài lộc vào nhà. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mẫu thiết kế liên quan